Showing: 1 - 1 of 1 RESULTS

การ relx เปลี่ยนแปลงในวัยแรกรุ่นเบาะแสการป้องกันสุขภาพยอดนิยมในการจัดการมัน

งานวิจัยที่แตกต่างกัน relx พบว่าผลกระทบทางพันธุกรรมโดยตรงมีสัดส่วนอย่างน้อย 46% ของการเปลี่ยนแปลงของช่วงเวลาของวัยแรกรุ่นในประชากรที่ได้รับการบำรุงอย่างดี ความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมของเวลามีความแข็งแกร่งที่สุดระหว่างแม่และลูกสาว ไม่ทราบยีนเฉพาะที่มีผลต่อระยะเวลา นักวิจัยตั้งสมมติฐานว่าการเริ่มมีอาการของวัยแรกรุ่นในช่วงต้นอาจเกิดจากผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมบางชนิดที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนหรือรกและสารเคมีบางชนิดซึ่งใช้ในการทำเครื่องสำอางของเล่นและผลิตภัณฑ์ดูแลฟัน

ปัจจัยทางพันธุกรรมคิดเป็นครึ่งหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงของช่วงเวลาของวัยแรกรุ่นตามด้วยปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งมีความสำคัญอย่างชัดเจนเช่นกัน โภชนาการเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของอิทธิพลของสิ่งแวดล้อม การแทรกแซงด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่มีผลต่อเวลาคือการสุขาภิบาล ปัจจัยที่มีอิทธิพลอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ ได้แก่ ความพร้อมของอาหารการได้รับสารพิษในอาหารและชั่วโมงการนอนหลับ

ผลกระทบของปัจจัยทางสังคมและพฤติกรรม

ความเครียดทางจิตใจ relx มีความสำคัญต่อการสร้าง Keloids เป็นสื่อกลางที่มีผลต่อช่วงเวลาของวัยแรกรุ่น ปัจจัยทางสังคม ได้แก่ เพศของเด็กสุขภาพของแม่และสภาพพื้นที่ใกล้เคียง

ความเครียดทางจิตใจเกี่ยวข้องโดยตรงกับวัยแรกรุ่น ความเครียดส่งเสริมการปลดปล่อยคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้ความสามารถของระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงในการควบคุมการพัฒนาของตัวเอง

ปริมาณคอร์ติซอลที่ปล่อยออกมาเป็นหน้าที่ของทั้งปริมาณความเครียดที่เด็กได้รับและสภาวะสุขภาพของบุคคลนั้น ปฏิกิริยาของเด็กต่อสถานการณ์ที่ตึงเครียดเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าระดับคอร์ติซอลของพวกเขาอาจเป็นอย่างไร แม่ที่ป่วยจะปกป้องลูกและห่างเหินทางอารมณ์ สิ่งนี้อาจส่งผลต่อช่วงเวลาเข้าสู่วัยแรกรุ่นของเด็ก มารดาที่เจ็บป่วยมักจะร่ำรวยชนชั้นสูงและมีการศึกษาสูง สิ่งนี้อาจส่งผลเสียต่อช่วงเวลาวัยแรกรุ่น

ปัจจัยด้านพฤติกรรมของเด็ก ได้แก่ ความหุนหันพลันแล่นความดื้อรั้นความหยาบและฮอร์โมนทางเพศ ผลกระทบของพวกเขาอาจเป็นบวกหรือลบขึ้นอยู่กับระดับคอร์ติซอลของเด็ก องค์ประกอบเชิงบวกอาจหมายถึงการส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กการช่วยเหลือในการบรรลุเป้าหมายและการปรับปรุงความประหม่าตามธรรมชาติของเด็ก ส่วนประกอบที่เป็นลบอาจทำให้สมาธิลดลงความฟุ้งซ่านและความหุนหันพลันแล่น

วัยรุ่น

ประวัติความเป็นมาของฮอร์โมนเพศและการหลั่งสเตียรอยด์ในวัยรุ่น ลักษณะของกลุ่มเพื่อนการแสวงหาความเป็นเจ้าของและการทดลองเรื่องเพศก็มีผลต่อช่วงเวลาของวัยแรกรุ่น

แม้ว่ากลไกเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับอิทธิพลทางจิตสังคมเกี่ยวกับระยะเวลาจะไม่ชัดเจน แต่หลักฐานหลายบรรทัดก็สนับสนุนอิทธิพลทางชีววิทยา ฮอร์โมนก่อนวัยแรกรุ่นมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาสมองการเผาผลาญและพฤติกรรมการสแกนเอกซเรย์สมองและการสแกน MRI จะยืนยันในช่วงนี้

ระดับคอร์ติซอลแสดงความสัมพันธ์ใน relx การตอบสนองต่อปริมาณเลปติน การศึกษาอื่น ๆ ของ Durng แสดงให้เห็นว่าระดับคอร์ติซอลในวัยเด็กสูงขึ้นการพัฒนาทางร่างกายและทางเพศของสมองก่อนหน้านี้เสร็จสมบูรณ์ PE อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงวัยแรกรุ่น

วัยรุ่นเกี่ยวข้องกับการพัฒนาต่อมใต้สมอง hypothalamus ergoster ทำให้การหลั่งของ cortiol เยื่อหุ้มสมองต่อมใต้สมองและต่อมตอบสนองต่อความเครียดโดยการเพิ่มระดับคอร์ติออล เชื่อกันว่าคอร์ติโอเมียมีส่วนรับผิดชอบต่อผลกระทบบางอย่างของความเครียดซึ่งรวมถึงปัญหาการนอนหลับการยกระดับอารมณ์ภาวะอุณหภูมิสูงเกินและเนื้องอก คอร์ติซอลมีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาการนอนหลับในโรคการนอนหลับที่เกิดจากความเครียด

มีการศึกษาดีเอ็นเอค่อนข้างน้อยชี้ให้เห็นว่าฮอร์โมนกระตุ้นรูขุมขน (FSH) มีความสำคัญในการทำให้รังไข่สุกในเวลาที่เหมาะสม นอกจากนี้เชื่อว่ามีอิทธิพลต่อการหลั่งฮอร์โมนรังไข่

วัยหมดประจำเดือน

วัยหมดประจำเดือนเป็นความก้าวหน้าตามธรรมชาติของชายและหญิง มันเป็นวิธีทางชีวภาพสำหรับรังไข่ที่จะตายและการมีประจำเดือนจะหยุดลง มีความเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพที่หลากหลาย การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้รวมถึงการหดตัวของหน้าอกลดลงอาการปวดหัว Gingerich อาการร้อนวูบวาบช่องคลอดแห้งภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้ในเวลากลางคืนและการทำให้กระดูกอ่อนแอลง

ระยะหมดประจำเดือนหรือวัยหมดประจำเดือนหมายถึงการหลั่งประจำเดือนของเยื่อบุมดลูก ระยะนี้สามารถอยู่ได้ถึงหนึ่งปี หลังจากนี้จะมีการลดฮอร์โมนออโรเจนและโปรเจสเตอโรนที่ช่วยส่งเสริมความหนาแน่นของกระดูกให้แข็งแรงขึ้น เชื่อกันว่ากระดูกจะเปราะมากขึ้นในระยะหมดประจำเดือน relx สิ่งนี้อาจทำให้เกิดปัญหาในการออกกำลังกายของกระดูกโดยเฉพาะกระดูกสันหลังเนื่องจากในระยะนี้ร่างกายจะสลายหรือดูดซึมแร่ธาตุได้ง่ายกว่า…